A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON THỤY BÌNH TỔ CHỨC “NGÀY HỘI SÁCH CỦA BÉ”

Thực hiện công văn số 299/PGDĐT ngày 12/4/2022 của phòng GD&ĐT Thái Thụy về việc tổ chức các hoạt đông hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của người dân đặc biệt là học sinh, góp phần xây dựng xã hội học tập.

 Trường Mầm non Thụy Bình đã tổ chức “Ngày hội sách của bé” với nhiều hoạt động đọc sách thiết thực phong phú như: Tổ chức theo các nhóm đọc, các cô hướng dẫn trẻ, cùng trẻ đọc và xem những quyển tranh truyện phù hợp với lứa tuổi, giới thiệu sách theo chủ đề, kể chuyện theo tranh.... Cô và trò đã tận dụng mọi thời gian trống trong ngày để đến với sách, sáng tạo trong việc tạo dựng các góc thân thiện "Thư viện bé yêu" phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiện, là sản phẩm tinh thân không thể thiếu của mỗi CBGVNV và học sinh trong nhà trường.

Thông qua chủ đề “Ngày hội sách của bé” nhằm góp phần đưa "văn hóa đọc" trở thành thói quen cho các con, rèn cách cầm sách, mở sách, kể chuyện theo tranh, rèn cho các con biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với lứa tuổi. Đồng thời giúp các con học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập, hình thành nhân cách của các con. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các con về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề "Ngày hội sách của bé" sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên nhân viên và các con học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

Một số hình ảnh "Ngày hội sách của bé" tại trường Mầm non Thụy Bình:

 

TIN BÀI: BGH TRƯỜNG MẦM NON THỤY BÌNH


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan