Thống kê
Hôm nay : 16
Tháng 04 : 16
Năm 2020 : 1.343
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON THỤY BÌNH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CHO CÁC BÉ

Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân 22/12. Trường mầm non Thụy Bình đã tổ chức hoạt động trải nghiệm cho trẻ tham quan doanh trại bộ đội tại thôn Trà Hồi – xã Thụy Bình để thực hiện các mục tiêu chăm sóc giáo dục cho trẻ.

Đúng 14h30 phút ngày 24/12/2019, cán bộ, giáo viên trường Mầm non Thụy Bình và 37 trẻ lớp 5 tuổi A đi thăm quan doanh trại bộ đội tại thôn Trà Hồi – xã Thụy Bình. Cảm xúc bồi hồi, ngóng trông, niềm háo hức mong chờ thể hiện rõ trên khuôn mặt ngây thơ của các bạn nhỏ, những tiếng cười, tiếng nói giòn tan. Các bé cùng hành quân theo giai điệu bài hát “Chú bộ đội”, “Em thích làm chú bộ đội”, “Cháu thương chú bộ đội” để  đi đến doanh trại bộ đội đóng quân cách trường mầm non 500m.

Những câu chuyện về chú bộ đội là chủ đề được các bạn nhỏ nói rất nhiều, những bài thơ, bài hát được trẻ thể hiện hàng ngày. Cảm xúc ấy, niềm vui ấy như được nhân lên khi các cháu được nhìn thấy các chú bộ đội, trẻ được trực tiếp trò chuyện, giao lưu cùng chú bộ đội. Những hình ảnh này lâu nay trẻ chỉ biết qua lời nói của người lớn, qua lời dạy, qua tranh ảnh của cô giáo. Hôm nay đây khi tất cả là hiện thực, trẻ không khỏi ngạc nhiên và háo hức. Điều này được thể hiện rõ qua ánh mắt, qua nụ cười và qua những câu hỏi ngây thơ của trẻ.                                    

 

 

 

Trong buổi tham quan, các bé còn được trò chuyện, giao lưu với các chú bộ đội, nghe kể về công việc đời sống sinh hoạt của các chú và cùng hát vang các bài hát ca ngợi về Quê hương, đất nước, về chú bộ đội thân yêu.                               

  


 


Sau đó các bé được chú bộ đội dẫn đi thăm quan chỗ ở, nơi làm việc, khu vườn rau, khu chăn nuôi … của các chú.

 

 

 

Việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm nhằm giúp cho trẻ hiểu rõ hơn về doanh trại bộ đội, về công việc, nề nếp sinh hoạt hàng ngày của các chú, góp phần vào việc giáo dục kiến thức cho trẻ trong các chủ đề: " Nghề nghiệp", "Quê hương - Đất nước - Bác Hồ" từ đó giúp các bé có ý thức học tập, rèn luyện tích cực để trở thành con ngoan trò giỏi, bé khỏe, bé ngoan. Buổi tham quan cũng nhằm giáo dục cho trẻ truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam, phẩm chất cao đẹp của "Bộ đội Cụ Hồ", yêu mến và biết ơn các chú bộ đội, phát huy tính kỉ luật, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, giúp trẻ thêm yêu mến, gắn bó với các bạn trong lớp, trong trường.                                                                                                        


           Đây thực sự là một hoạt động ngoại khóa tăng cường kĩ năng sống đầy ý nghĩa và bổ ích đối với các bé. Qua hoạt động này trẻ có cơ hội trải nghiệm thực tế, khám phá về công việc hàng ngày và chức năng nghề nghiệp của các chú bộ đội, qua đó giúp trẻ biết một số kiến thức của chủ đề " Nghề nghiệp", "Quê hương - Đất nước - Bác Hồ". Buổi tham quan là món quà ý nghĩa mang lại nhiều niềm vui, phấn khởi và sẽ là một kỷ niệm đẹp trong ký ức tuổi thơ của các bé.

                         TIN BÀI: TỔ CHUYÊN MÔN TRƯỜNG MẦM NON THỤY BÌNH


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook